Dầu hướng dương được sử dụng để ngăn chặn ổ gà

Dầu hướng dương được sử dụng để ngăn chặn ổ gà

Dầu hướng dương có thể là quan trọng để sửa chữa ổ gà bằng cách tự chữa lành vết nứt trên đường trước khi chúng xấu đi nữa.
Đường cao tốc Anh hiện đang thử nghiệm việc sử dụng các viên nang dầu hướng dương trong việc ngăn chặn ổ gà hình thành. Sự đổi mới được thành lập lần đầu tiên bởi Tiến sĩ Alvaro Garcia, một kỹ sư của Đại học Nottingham cũng như nhóm của ông tại Trung tâm Kỹ thuật Giao thông Vận tải Nottingham.
Quảng cáo – Bài đăng tiếp tục bên dưới

• Gần một phần năm con đường khu vực phải đối mặt với việc đóng cửa vì thiệt hại ổ gà
Dầu hướng dương làm cho hỗn hợp nhựa đường ít dày hơn, cho thấy nó có nhiều khả năng có thể chảy vào các vết nứt. Khi các con đường bắt đầu nứt, các viên nang bị phá vỡ cũng như giải phóng dầu bên trong, làm mềm nhựa đường xung quanh nó. Điều này hỗ trợ nhựa đường ‘dính lại với nhau, điền thành công các vết nứt cũng như ngăn chặn ít khiếm khuyết không bị suy giảm hơn nữa.
Hiện tại có tồn đọng 14 năm của các dịch vụ sửa chữa ổ gà ở Anh, ước tính sẽ chi tiêu 11,8 tỷ bảng theo Liên minh thị trường Asphalt. Tiến sĩ Garcia cũng như nhóm của ông tin rằng bằng cách sử dụng các viên nang dầu hướng dương, những con đường trong tương lai sẽ ít bị ổ gà ít bị ổ gà hơn. Họ trích dẫn công nghệ có thể thúc đẩy tuổi thọ của một con đường ít nhất một phần ba từ 12 đến 16 năm.
Highways England hiện được tuyên bố là thử nghiệm các viên nang dầu hướng dương, cũng như nếu được phát hiện thành công, công nghệ có thể được triển khai trên mạng.
Tiến sĩ Garcia cho biết: Kết quả sơ bộ của chúng tôi cho thấy các viên nang có thể chịu được các quy trình trộn cũng như nén mà không giảm thiểu đáng kể các tính chất vật lý cũng như cơ học của nhựa đường cũng như chúng cũng tăng độ bền. Quan trọng hơn rất nhiều, chúng tôi đã phát hiện ra rằng các mẫu nhựa đường bị nứt đã được đưa trở lại toàn bộ sức mạnh của chúng, hai ngày sau khi dầu hướng dương được giải phóng.
Cố vấn vỉa hè cao cấp cho đường cao tốc Anh Robin Griffiths nói: “Chúng tôi hiểu các cá nhân trên đường muốn bề mặt đường chất lượng cao, với ít ổ gà cũng như không nhiều công trình làm gián đoạn hành trình của họ. Giá trị chính hãng cho tiền. Cho đến nay, nghiên cứu của Đại học Nottingham mà chúng tôi đã tài trợ đang cho thấy triển vọng thực sự trong chính xác mức độ đơn giản của việc kết hợp cũng như áp dụng, ngoài việc bền vững cũng như thân thiện với môi trường. ”
Dầu hướng dương có phải là phản ứng với khủng hoảng ổ gà của chúng ta không? Hãy cho chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *