Tại sao những chiếc xe tự lái sẽ cần người dự phòng của con người

Khi những chiếc xe tự trị thực sự cho phép chúng ta đưa tay ra khỏi bánh xe, liệu họ có thực sự có thể đối phó với mọi tình huống trên đường không? Đây là một trong những chủ đề được nêu ra vào tuần trước trong một ngày thuyết trình hấp dẫn về tương lai của chiếc xe, được tổ chức bởi Thời báo Tài chính.
Quảng cáo – Bài viết ngắn tiếp tục dưới đây

Một trong những sự kiện mà nhiều người thuyết trình thú vị là Maarten Sierhuis, người lãnh đạo Trung tâm nghiên cứu Nissan, ở Thung lũng Silicon. Bạn có thể mong đợi một người đã từng viết phần mềm cho NASA để trở thành một người tin tưởng vững chắc vào trí thông minh tổng hợp và sức mạnh của bộ xử lý. Nhưng trên thực tế, Sierhuis và nhóm của ông lập luận rằng một đặc điểm thiết yếu của những chiếc xe tự trị sẽ là khả năng để họ kêu gọi một con người để dự phòng.
• Tất cả những gì bạn cần biết về xe tự lái
Cuối cùng, mối quan hệ có thể tương tự như mối quan hệ giữa máy bay phản lực và bộ điều khiển không lưu, những người có thể cung cấp hỗ trợ và truyền hướng dẫn cho phi hành đoàn và, trong nhiều trường hợp, chính máy bay.
Trong tầm nhìn của Sierhuis, nếu một chiếc xe tự lái-giống như nguyên mẫu lá đã thể hiện sự di chuyển tự trị liền mạch của Nissan vào đầu năm nay-đã gặp một trở ngại mà nó không biết cách đối phó, nó sẽ chiếu thông tin và hình ảnh trở lại một lệnh Trung tâm cho một con người để kiểm tra.
Sau đó, người vận hành có thể vẽ một hành động phù hợp trên bản đồ độ phân giải cao và gửi lại cho xe-cũng như bất kỳ chiếc xe tự trị nào khác trong khu vực, cho phép chúng được chuẩn bị tốt hơn cho cùng một kịch bản. Đây là một điều không thể, thì Sierhuis nói, để có những chiếc xe tự trị lái xe xung quanh mà không cần họ giúp đỡ.
Nghe có vẻ cồng kềnh, và ít hơn một chút khoa học viễn tưởng so với những gì mà đã được hứa hẹn cho đến nay. Nhưng phương pháp có căn cứ này có khả năng trấn an bất cứ ai mà những người có hiểu lầm về cách công nghệ tiên tiến này có thể được đưa vào những con đường vẫn thường xuyên ném lên điều bất ngờ.
Bạn có mong chờ sự xuất hiện của những chiếc xe thực sự tự trị? Hãy cho chúng tôi biết bên dưới …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *