Tại sao ô tô cổ điển của Mỹ chỉ rất tuyệt?

Tại sao ô tô cổ điển của Mỹ chỉ rất tuyệt?

Điều gì về những chiếc xe Mỹ cổ điển từ những năm 1950, những năm 1960 và 1970, chỉ khiến họ trở nên tuyệt vời như vậy? Ô tô hiện đại có khả năng xử lý tốt hơn, mã lực tốt hơn, an toàn tốt hơn. Trên thực tế, bởi bất kỳ phép đo hợp lý nào, chúng ta phải sống trong một thời đại ô tô mạ vàng. Nhiều thập kỷ ô tô cũ phải là di tích rỉ sét. Nhưng Autos cổ điển chỉ có rất nhiều phong cách nhiều hơn, rất nhiều sự hấp dẫn thị giác hơn, nhiều hơn nữa … sự mát mẻ.

Nó cũng không chỉ là nỗi nhớ. Mọi người ở mọi lứa tuổi kỷ niệm một nhà kho tốt tìm thấy hoặc lưu trữ kho báu. Mọi người thậm chí còn vui mừng khi họ tìm thấy một người chơi cũ hiếm hoi, họ có thể dành hàng giờ và hàng tấn tiền để đưa nó trở lại vinh quang trước đây của nó, và sau đó một số.

Dưới đây là những suy nghĩ của chúng tôi về những gì làm cho những chiếc ô tô trong những thập kỷ qua, sau đó và tiếp tục mê hoặc chúng tôi bây giờ.

Tuổi tên lửa: Những chiếc xe của những năm 1950

Những năm 1950 là một thời đại lạc quan và kỳ quan khoa học. Người mua ô tô đã nhìn thấy du lịch hàng không đi từ Biplanes đến động cơ Jet. Trong ký ức gần đây là việc tạo ra tên lửa và tách nguyên tử. Bất cứ điều gì là có thể.

Các công ty xe hơi đã lấy rất nhiều cảm hứng từ ngành hàng không. Với nhu cầu đóng gói từ sự phân phối thời chiến và sức mạnh tài chính của một gia đình hai thu nhập, ô tô là thứ mà mọi người đều có thể đủ khả năng. Mọi người có thể có được tên lửa của riêng họ và nổ tung trên hệ thống đường cao tốc mới để khám phá sự rộng lớn của nước Mỹ. Đây là thời đại đã mang đến cho chúng ta những huyền thoại về tuyến đường 66. vây đuôi, đồ trang trí mui xe bằng bom, chrome sáng bóng và kích thước đáng kể cai trị trong ngày. Màu sắc dao động từ các phấn màu mềm của ngôi nhà để táo bạo. Công việc sơn hai và ba màu là phổ biến.

Đây là thời đại đã cho chúng tôi những người theo dõi Ray Ban, Elvis, Rock & Roll, và chiếc coupe Chevy Bel-Air. Không có từ chối sự mát mẻ tuyệt đối của bất kỳ điều nào trong số những thứ này, thậm chí 70 năm sau đó. Chúng tươi sáng, lớn, táo bạo và xinh đẹp.

Hãy nhìn vào những chiếc xe copart có sẵn trong cuộc đấu giá trực tuyến của nó từ những năm 1950 tuyệt vời.

Cách mạng & Thay đổi: Những chiếc xe của những năm 1960

Nhiều người coi những năm 1960 là thời kỳ hoàng kim đối với những chiếc xe mát mẻ, và thật dễ dàng để biết lý do tại sao. Đây là thập kỷ đã mang đến cho chúng ta Corvette Stingray, Pontiac GTO và con ngựa nhanh hơn cuối cùng, Ford Mustang. Các đề cập đáng kính cần phải được cung cấp cho sự mát mẻ đặc biệt được thể hiện bởi xe buýt VW, The Beatle và Aston-Martin DB5.

Đây là thời kỳ khi các nhà thiết kế ô tô đã trưởng thành và tinh chế nghề thủ công của họ, nhưng chính phủ chưa bước vào để điều chỉnh ngành công nghiệp. Thập kỷ đã mang đến cho chúng ta James Bond (và Sean Connery nói, “trái phiếu của tên. James Bond.”), The Beatles và The Rolling Stones. Những chiếc ô tô nhỏ hơn, đẹp hơn, quyến rũ hơn. Đó là một thời đại thử nghiệm, đẩy các giới hạn và tạo ra suy nghĩ mới, và những chiếc ô tô phản ánh điều này.

Các nhà thiết kế xe hơi rời khỏi việc làm máy bay trên bánh xe, và di chuyển để tạo ra các máy lái xe. Vây đuôi mờ dần, vỉ nướng phía trước đã trở thành tác phẩm nghệ thuật, và những chiếc ô tô khác nhau được đưa ra một số vẻ ngoài đặc biệt nhất khiến một mô hình dễ dàng nói với người khác trong nháy mắt.

Nhìn vào vinh quang của những chiếc ô tô cổ điển này để mua trên COPART từ những năm 1960 thanh lịch.

Khí động học và cơ thuần: những chiếc xe của những năm 1970

Trong những năm 1970, khí động học vào thiết kế xe hơi theo cách chính. Các dòng trở nên quét nhiều hơn và chảy, giống như không khí truyền qua chúng. Những tiến bộ khoa học này mang lại những con ngựa và tỷ lệ năng lượng đến trọng lượng không được thử thách trong nhiều thập kỷ qua.

Công chúng khiếu nại mã lực và tiếng gầm của một động cơ V8 khối lớn. Đây là thập kỷ khi ô tô cơ phán quyết tối cao. Bộ sạc, Challenger, Chevelle và Firebird đánh dấu thời đại này. Đây cũng là thời đại trước khi máy tính và thiết bị điện tử tinh vi, vì vậy người bình thường có thể dễ dàng dành cuối tuần để làm việc trên chuyến đi của riêng mình.

Nếu bạn muốn điều chỉnh thế giới hỗn loạn, bạn có thể đeo radio, rev động cơ đó và nổ tung trên con đường rộng mở.

Kiểm tra một số phép lạ trong những chiếc ô tô cơ bắp từ những năm 1970 đến phiên đấu giá.

Chính phủ tham gia, và mọi thứ trở nên phức tạp.

Năm 1975, chính phủ liên bang Hoa Kỳ đưa ra các tiêu chuẩn kinh tế nhiên liệu trung bình (CAFE) của công ty và các quy định khác về ngành công nghiệp ô tô. tiết kiệm nhiên liệu, tính năng an toàn và hạn chế lượng khí thải đã trở thành nỗi lo chính cho các nhà thiết kế ô tô. Các kỹ sư đã phải lột trọng lượng dư thừa như vây đuôi, giảm thiểu mã lực để loại bỏ ô nhiễm khí thải, và kết hợp các tính năng an toàn mới như túi khí. kiểu dáng xe trở thành chức năng quy định đáp ứng, và với thực tiễn thường đến một sự mất mát của một số mát.

Ô tô cũng trở thành rất nhiều phức tạp hơn, và kết hợp máy tính và nhiều hơn nữa thiết bị điện tử. Điều này chỉ ra một người bình thường hay gal không thể dành những ngày cuối tuần làm việc trên và tùy biến vehicles.Cars của họ bắt đầu tìm kiếm amore như nhau. Thậm chí một số pallet màu dường như mờ và mờ dần.

Và trong khi thế giới ô tô an toàn hơn, sạch sẽer, và biểu diễn tốt hơn, nó bằng cách nào đó cảm thấy ít đáng kinh ngạc hơn nhiều thập kỷ qua. Nhưng trên một lưu ý cao, một loạt các nhà sản xuất sản phẩm hậu mãi bây giờ cho phép bạn đặt sự an toàn và hiệu suất hiện đại vào các phong cách cơ thể Oh-So-Cool. Chúng tôi thậm chí đã thấy những người cung cấp những chiếc ô tô được sản xuất hiện đại giống như kinh điển. Và các nhà thiết kế trong vài thập kỷ qua đã thực hiện một số điều tuyệt vời đáng kinh ngạc, giống như sự đổi mới của những chiếc xe cơ bắp, Thunderbirds đầu những năm 2000 và Mustang của những năm gần đây. Và trong khi những chiếc ô tô Mỹ trở nên tiện ích nhiều hơn, một số quốc gia khác đánh vào Prime của họ, với những ý tưởng mũ cho Porsche, Ferrari, Mazda và Nissan. Nhưng sẽ luôn có một cái gì đó về một cổ điển người Mỹ gốc chính hiệu là rất tuyệt.

Nếu bạn muốn thử bàn tay của mình để kết hợp sự thoải mái hiện đại với sự thoải mái cổ điển, hoặc mang lại quá khứ trở lại cuộc sống, hãy đăng ký thành viên COPART, tìm kiếm cổ điển của bạn trong bất kỳ điều kiện nào bạn thích và bắt đầu đấu thầu. Khi bạn hoàn thành, hãy đăng một hình ảnh trong các ý kiến ​​dưới đây.

Nếu bạn đã là thành viên, hãy xem xét nâng cấp để có được những lợi thế đầy đủ của nền tảng.

Chia sẻ cái này:
Facebook
Twitter.
LinkedIn.

Như thế này:
Giống như đang tải …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *