Điều tra giá nhiên liệu được xác nhận

Giá xăng và diesel sẽ được điều tra bởi Văn phòng Giao dịch Công bằng (OFT) trong bối cảnh tuyên bố rằng ngành công nghiệp bị bao vây bởi các hoạt động không cạnh tranh.
Giá xăng đã tăng vọt 38 % trong khoảng thời gian từ tháng 6 năm 2007 đến tháng 6 năm 2012. Trong khi giá diesel đã tăng 43 % so với cùng kỳ.
Quảng cáo – Bài viết ngắn tiếp tục dưới đây

Một tuyên bố từ cơ quan giám sát cạnh tranh cho biết: Trong bối cảnh tiếp tục phát hành công khai về giá bơm, OFT muốn xác định liệu có vấn đề cạnh tranh mà nó có thể giải quyết trong lĩnh vực này hay không. Nó đang mời ngành công nghiệp, các nhóm vận động và cơ quan tiêu dùng để gửi thông tin.
Người phát ngôn của OFT nói với Car Express một trong những vấn đề thiết yếu mà nó sẽ tập trung vào là giá cả tên lửa và lông vũ – xu hướng giá bơm tăng lên như một tên lửa khi giá dầu tăng, nhưng rơi như một chiếc lông vũ là Khi họ đi xuống.
Nhưng nó cũng sẽ xem xét các siêu thị tác động đã có đối với lĩnh vực này, cách báo cáo giá dầu thô và liệu các công ty dầu mỏ có điều trị thuận lợi cho các tiền đề mà họ sở hữu trực tiếp hay không.
Một khía cạnh của giá nhiên liệu, OFT sẽ không xem xét là thuế.
Nó sẽ dành sáu tuần tiếp theo để thu thập và đánh giá bằng chứng từ các nhóm khác nhau trước khi công bố những phát hiện của mình vào tháng 1.
Bạn nghĩ gì về cuộc điều tra OFT sẽ kết thúc? Watchdog đã chờ đợi quá lâu để hành động theo giá nhiên liệu? Và bất kỳ cuộc điều tra giá nhiên liệu nào có thể có hiệu quả mà không cần xem xét độc lập về mức độ thuế công bằng như thế nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *